Đánh bại nhóm nữ hàng đầu Kpop chỉ sau 17 giờ, 5 chị đẹp U40 là nhóm nhạc Việt đầu tiên đạt được thành tích này!

Nguyễn Trang
Không uổng công các Chị Đẹp LUNAS nhảy hùng hục, visual đẹp ngời ngời.

Sau 17 tiếng kể từ khi ra mắt, MV MOONLIGHT của nhóm LUNAS đã chính thức đạt vị trí top 1 trending YouTube với hơn nửa triệu lượt xem. Đây là thành tích không có gì bất ngờ khi chỉ sau 1 tiếng ra mắt, MV đã xuất hiện ở top trending ở vị trí số 26, sau 2 tiếng đã lên vị trí top 9 trending.

Với sức mạnh tổng hợp từ 5 Chị Đẹp Lan Ngọc - Trang Pháp - Diệp Lâm Anh - Huyền Baby - Khổng Tú Quỳnh, cũng như lượng fan hùng hậu của show Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, vị trí top 1 trending gần như là điều đã nắm trong tay của LUNAS. Không uổng công các Chị Đẹp nhảy hùng hục, visual đẹp ngời ngời!

Đánh bại nhóm nữ hàng đầu Kpop chỉ sau 17 giờ, 5 chị đẹp U40 là nhóm nhạc Việt đầu tiên đạt được thành tích này! - Ảnh 1.

Poster chúc mừng top 1 trending của MV MOONLIGHT.

Với thành tích này, nhóm nhạc girlgroup số 1 Việt Nam hiện tại cũng đã đánh bại girlgroup Kpop đình đám aespa để chiếm giữ vị trí Quán quân top trending. Trước đó, MV Supernova của aespa giữ vị trí top 1 trending tại Việt Nam.

17 tiếng để leo lên top 1 trending cũng là tốc độ rất nhanh mà nhiều ngôi sao ao ước. LUNAS cũng có thể xem như nhóm nhạc nữ đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có thành tích khủng đến vậy cho sản phẩm của mình.

Đánh bại nhóm nữ hàng đầu Kpop chỉ sau 17 giờ, 5 chị đẹp U40 là nhóm nhạc Việt đầu tiên đạt được thành tích này! - Ảnh 3.

LUNAS đánh bại aespa.

Được biết, thời gian ghi hình của MV MOONLIGHT kéo dài gần 60 giờ đồng hồ. MV là sự kết hợp giữa Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và GĐST Alex Fox. Ca khúc MOONLIGHT do chính thành viên LUNAS - Trang Pháp sáng tác với lời bài hát đặt để nhiều thông điệp dành cho phụ nữ, hướng tới vẻ đẹp của sự tự tin. MOONLIGHT là một ca khúc mang âm hưởng trap, pha lẫn chút EDM hiện đại.

MV MOONLIGHT được thực hiện dựa trên ý tưởng từ chính các thành viên trong nhóm nhạc LUNAS, mong muốn mang đến một sản phẩm âm nhạc khẳng định vẻ đẹp và giá trị của những người phụ nữ hiện đại. Ánh trăng trong MOONLIGHT được hình tượng từ cảm hứng Medusa, nữ thần cổ đại sở hữu đôi mắt hút hồn và làm say đắm bất kì một ai khi ngắm nhìn.

Dung hòa với yếu tố thần thoại, hình ảnh MV MOONLIGHT được xây dựng trên yếu tố ngũ hành. Mỗi thành viên trong LUNAS là một nguyên tố, đại diện cho mỗi hình thái thể hiện tình yêu của người phụ nữ trong cuộc sống.

Đánh bại nhóm nữ hàng đầu Kpop chỉ sau 17 giờ, 5 chị đẹp U40 là nhóm nhạc Việt đầu tiên đạt được thành tích này! - Ảnh 4.
Đánh bại nhóm nữ hàng đầu Kpop chỉ sau 17 giờ, 5 chị đẹp U40 là nhóm nhạc Việt đầu tiên đạt được thành tích này! - Ảnh 5.

Các khung hình "đắt xắt ra miếng" của MV MOONLIGHT.

Tuy nhiên, ngay sau khi MV ra mắt, phản ứng chung của một bộ phận không nhỏ khán giả chính là: không nghe ra được hát chữ gì, mặc dù tất cả đều đang hát tiếng Việt. Không phủ nhận phần âm nhạc được sản xuất trendy theo hơi hướm Kpop, song cách hát của các Chị Đẹp khiến khán giả không rõ đang nghe nhạc Việt hay nhạc Hàn. Bài hát cũng nặng các âm thanh điện tử, không tôn được giọng hát của các thành viên, nhiều khán giả chê "ngang - chua - phô".

Nói chung, MV MOONLIGHT đánh mạnh vào phần nhìn hơn là phần nghe. Đây là một MV "dát tiền" với các set quay hoành tráng, hiệu ứng ấn tượng. Visual của 5 Chị Đẹp cũng tỏa sáng rực rỡ dù đã ở độ tuổi U40, khiến nhiều người cho rằng đây là nhóm nhạc nữ đẹp nhất Việt Nam cũng không hề ngoa.

Đánh bại nhóm nữ hàng đầu Kpop chỉ sau 17 giờ, 5 chị đẹp U40 là nhóm nhạc Việt đầu tiên đạt được thành tích này! - Ảnh 6.

Minh Khôi