Lật tẩy chiêu trò của 'Hải Idol' vụ dừng 4 xe rước dâu giữa đường

Nguyễn Trang
Nhân đám cưới của Nguyễn Văn Năm - nhân viên cũ của mình, “Hải Idol” đã lên kịch bản dàn 4 xe rước dâu ra giữa đường chụp ảnh, quay clip để đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Như ANTĐ thông tin ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đức Hải (SN 1996, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương, hay còn gọi à “Hải Idol”), Vương Đình Trường (SN 2004, trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) về hàn hành vi gây rối trật tự công cộng, quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự;

Khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năm (SN 1999, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Phạm Ngọc Phong (SN 1999, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương) về hành vi gây rối trật tự công cộng, quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Phạm Đức Hải (thường gọi là “Hải Idol”, người sáng tạo nội dung) sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để bán hàng quần áo online như: Fanpage Facebook “HẢI IDOL Vượt Khó”; các tài khoản Facebook “Phạm Đức Hải (Hải Idol vượt khó); Phạm Đức Hải; “HẢI IDOL VƯỢT KHÓ”; “AeLimited Chính Hãng”; các kênh Tiktok như “AELIMITED”, “Hải IDOL - AE LIMITED”, “Hải IDOL AELIMITED”.

Hai Idol anh 1

"Hải Idol" bị khởi tố và tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hải lập một bộ phận truyền thông để sản xuất các video, hình ảnh số đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội thông qua tài khoản của mình, nhằm thu hút nhiều người xem, mua hàng. Ngày 21/4/2024 diễn ra đám cưới của Nguyễn Văn Năm, nhân viên cũ của Hải, nên đối tượng đã nêu ý tưởng với bộ phận truyền thông về việc sản xuất các video clip liên quan đến 4 chiếc xe sang rước dâu, sau đó đăng tải lên mạng xã hội bằng các tài khoản của mình.

Mục đích của việc sản xuất các clip này là nhằm mượn đám cưới của Năm để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng của Hải.

​Khoảng gần 15h ngày 21/4/2024, Phạm Đức Hải là người xếp đội hình xe và cùng nhiều đối tượng khác thực hiện hành vi dùng 4 xe sang dừng, đỗ xe giữa đường tại Km1+500 đường trục Bắc - Nam, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để dàn cảnh chụp ảnh.

Quá trình di chuyển trên đường, thì Trường phát “livestream” để “câu like, view” tăng tương tác. Thời điểm Trường phát livestream trên Facebook “HẢI IDOL Vượt Khó” đã thu hút hàng nghìn lượt xem và tương tác.

​Đến tối cùng ngày, khi Hải về xem lại livestream đã phát thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi của Hải và đoàn xe hoa, nên đối tượng này đã tự xóa và gỡ bỏ đoạn livestream trên Facebook “HẢI IDOL Vượt Khó”

​Hành vi của Hải và các đối tượng có liên quan vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường từ QL 38 đi vào đường trục Bắc - Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội đã để lại hàng nghìn lượt bình luận bày tỏ sự bức xúc, bất bình khi xem đoạn video clip của Hải và đồng bọn đăng lên. Hành vi của các đối tượng làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tạo dư luận xấu trong xã hội.

​Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc đã khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.