Dự báo thời tiết trên cả nước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Cơ quan khí tượng cảnh báo thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra trên diện rộng, trải dài từ Bắc đến Nam trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Dự báo thời tiết trên cả nước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Ảnh 1.

Du khách đổ về tham quan khu di tích Đồi A1 nhân kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh: Văn Duẩn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa đưa ra dự báo tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch (18-4) và tình hình thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới.

Theo đó, từ ngày 17 đến 19-4, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 35-40%.

Khu vực Trung Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có nắng nóng cục bộ; chiều tối có mưa dông vài nơi; đêm không mưa. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Cảnh báo nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ khoảng ngày 19 đến 20-4, khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Từ ngày 19 đến ngày 26-4, phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ ngày 24-4 nắng nóng có xu hướng giảm dần. Từ đêm 20 đến 21-4 phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 19 đến 20-4, có nắng nóng. Từ đêm 20 đến 21-4 và từ 22 đến 24-4, có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên có nắng nóng diện rộng, khoảng từ ngày 20-4 có nắng nóng cục bộ. Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Văn Duẩn

Link nội dung: https://www.tuoitrexahoi.vn/du-bao-thoi-tiet-tren-ca-nuoc-dip-gio-to-hung-vuong-a211223.html