Thông điệp Ngày Trái đất 2024

Google Doodle nhân ngày Trái đất 2024 giới thiệu những hình ảnh thể hiện mạnh mẽ sự đa dạng của môi trường tự nhiên, qua đó nhấn mạnh tác động của biến đổi khí hậu.

Những hình ảnh được Google Doodle hôm nay đến từ 6 địa điểm khác nhau trên thế giới, nơi người dân, các cộng đồng và chính phủ đang ngày đêm làm việc để giúp bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên, đa dạng sinh học và tài nguyên trên Trái đất.

Ngày Trái đất 22/4 năm 2024 diễn ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch ngày càng "nóng lên" trên toàn cầu, càng nhấn mạnh việc cần nhanh chóng hành động để bảo vệ hành tinh xanh. 

Theo Google, những địa điểm được giới thiệu mang đến thông điệp hứa hẹn về hy vọng và sự lạc quan, nhưng cũng nhắc nhở chúng ta rằng còn nhiều việc phải làm để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và mất đa dạng sinh học.

Google Doodle ngày Trái đất - lời cảnh báo về tiến trình biến đổi khí hậu.

Google Doodle ngày Trái đất - lời cảnh báo về tiến trình biến đổi khí hậu.

Các địa điểm này bao gồm:

Quần đảo Turks và Caicos: Quần đảo này là nơi có các khu vực đa dạng sinh học quan trọng với những nỗ lực bảo tồn nhằm giải quyết các thách thức môi trường đang diễn ra, bao gồm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và rạn san hô cũng như khôi phục các loài có nguy cơ tuyệt chủng như cự đà đá.

 Vườn quốc gia Scorpion Reef, Mexico: Còn được gọi là Arrecife de Alacranes, đây là rạn san hô lớn nhất ở phía nam vịnh Mexico và là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận. Khu bảo tồn biển đóng vai trò là nơi ẩn náu của san hô và một số loài chim và rùa có nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn quốc gia Vatnajökull, Iceland: Được thành lập như một công viên quốc gia vào năm 2008 sau nhiều thập kỷ vận động, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này bảo vệ hệ sinh thái trong và xung quanh sông băng lớn nhất Châu Âu. Sự kết hợp giữa núi lửa và băng hà tạo nên cảnh quan và hệ thực vật quý hiếm.

Vườn quốc gia Jaú, Brazil. Còn được gọi là Parque Nacional do Jaú, đây là một trong những khu bảo tồn rừng lớn nhất Nam Mỹ và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Nằm ở trung tâm rừng nhiệt đới Amazon, khu vực này bảo vệ rất nhiều loài, bao gồm mèo đốm margay, báo đốm, rái cá khổng lồ và lợn biển Amazon.

Bức tường xanh vĩ đại, Nigeria. Bắt đầu vào năm 2007, sáng kiến do Liên minh châu Phi dẫn đầu này nhằm khôi phục đất bị ảnh hưởng bởi sa mạc hóa trên khắp châu Phi, trồng cây và các thảm thực vật khác đồng thời thực hiện các biện pháp quản lý đất đai bền vững. Việc này cũng mang lại cho người dân và cộng đồng trong khu vực những cơ hội kinh tế gia tăng, an ninh lương thực và khả năng phục hồi khí hậu.

Khu bảo tồn thiên nhiên quần đảo Pilbara, Úc. Nằm cạnh một trong những Khu bảo tồn Thiên nhiên Đảo Pilbara, một trong 20 khu bảo tồn thiên nhiên ở Úc giúp bảo vệ các hệ sinh thái mỏng manh, môi trường sống tự nhiên ngày càng quý hiếm và một số loài bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng—bao gồm nhiều loài rùa biển, chim ven biển và chim biển.

Năm 2009, ngày 22/04 được Liên hợp quốc chính thức công nhận là một sự kiện về Trái đất và môi trường được cả thế giới hưởng ứng hàng năm. Ngày Trái đất là một dịp quan trọng để nhắc nhở về tầm quan trọng của bảo vệ và tôn trọng môi trường sống chung của chúng ta. 

Phương Anh
 
 
 
 

Link nội dung: https://www.tuoitrexahoi.vn/thong-diep-ngay-trai-dat-2024-a211262.html