CĐM Trung Quốc phẫn nộ khi gửi đồ ăn đến Mèo Béo nhưng bên trong là hộp rỗng

Các thương hiệu Mixue, Gongcha, Cha Panda... đồng loạt lên tiếng xin lỗi khách hàng, tiến hành xa thải nhân viên và bồi thường tiền mặt gấp 10 lần.

Thời gian gần đây, trên MXH Trung Quốc không ngừng chia sẻ câu chuyện đau lòng về chàng trai sinh năm 2003 (Hồ Nam, Trung Quốc) đã tự vẫn vì mâu thuẫn tình cảm.

Theo đó, chàng trai là một game thủ trên mạng với cái tên Mèo Béo. Hai năm trước, chàng trai đã quen biết với cô gái tên Đàm Trúc (1997, Trùng Khánh). Trong thời gian yêu nhau, Mèo Béo đã chuyển cho cô gái tổng cộng 510.000 NDT (khoảng 1,8 tỷ đồng).

CĐM Trung Quốc phẫn nộ khi gửi đồ ăn đến nơi chàng trai 21 tuổi tự tử nhưng bên trong là hộp rỗng: Mixue, Gongcha và hàng loạt thương hiệu xin lỗi, sa thải nhân viên ngay và luôn! - Ảnh 1.

Chàng trai có biệt danh là Mèo Béo đã tự tử tại Cầu sông Dương Tử Trùng Khánh sau khi bị bạn gái lừa gạt

Số tiền này không chỉ chi trả vào những dịp kỷ niệm, ngày valentine… chàng trai còn thường xuyên chuyển tiền cho bạn gái để chiều lòng mọi thứ cô muốn. Khi cô gái muốn mua một chiếc vòng tay 9999 NDT (khoảng 35 triệu đồng), chàng trai cũng không ngần ngại chuyển 10.000 NDT.

Hay như việc Đàm Trúc muốn tiêm vacxin ngừa ung thư vú, khi hết tiền, khi đến hạn trả góp, đi du lịch cùng bạn bè… chỉ cần nói một câu, Mèo Béo cũng sẽ không ngần ngại chuyển khoản hết số tiền bản thân kiếm được. Vào ngày sinh nhật của Đàm Trúc vào tháng 3 vừa qua, nam thanh niên đã tặng bạn gái iPhone 15. Thậm chí cô gái còn "mạnh dạn" xin Mèo Béo 40.000 NDT (khoảng 143 triệu đồng) để mở tiệm hoa của mình.

Vì cô gái nói không muốn yêu xa nên chàng trai đã bay từ Hồ Nam đến Trùng Khánh sống. Nhưng lấy lý do không muốn sống chung trước khi kết hôn nên chàng trai đã thuê nhà sống tại đây để được gần người yêu: "Chỉ cần được sống gần em là được rồi" - đoạn tin nhắn của chàng trai khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Để có số tiền lớn chi cho tình yêu của mình, chàng trai đã phải sống kham khổ trong thời gian dài.

Vì để tiết kiệm tiền, nên khi di chuyển từ Hồ Nam đến Trùng Khánh, chàng trai đã chọn ngồi tàu giá rẻ. Căn phòng trọ của chàng trai ở Trùng Khánh vô cùng nhỏ hẹp và đơn sơ, thậm chí không có đến một chiếc chăn.

CĐM Trung Quốc phẫn nộ khi gửi đồ ăn đến nơi chàng trai 21 tuổi tự tử nhưng bên trong là hộp rỗng: Mixue, Gongcha và hàng loạt thương hiệu xin lỗi, sa thải nhân viên ngay và luôn! - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng gửi đồ ăn đến cầu Dương Tử là những món chàng trai khi còn sống không dám mua

Mỗi ngày, chàng trai chỉ dám gọi những đồ ăn giá rẻ với giá khoảng 10 NDT (khoảng 30.000 đồng), thậm chí có lúc chỉ vì muốn tiết kiệm 5 hào (khoảng 1500 đồng) mà chàng trai đã hủy đơn đi đặt lại. Hình đại diện của Mèo Béo cũng có câu "không muốn ăn rau, muốn ăn McDonald's".

Thâm tình là vậy nhưng những điều chàng trai nhận được chỉ là sự lạnh lùng từ người mình yêu.

Được biết, hai người đã thực hiện ước định đến tháng 5/2024 sẽ đăng ký kết hôn nhưng bắt đầu từ tháng 4, Đàm Trúc đã tỏ vẻ lạnh lùng và muốn chia tay. Thậm chí, bạn bè của Đàm Trúc còn đăng tải thông tin rằng cô nàng từng thừa nhận thích con gái và từng chia tay vào tháng 4 năm ngoái nhưng vì Mèo Béo vẫn chuyển tiền nên tiếp tục.

Cuối cùng, dù Mèo Béo níu kéo bằng mọi cách, cô gái vẫn không chấp nhận tiếp tục mối tình nên đã khiến chàng trai đi đến quyết định dại dột.

Một giờ trước khi nhảy cầu, chàng trai đã đặt 760 bông hoa tượng trưng cho 760 ngày yêu nhau, cùng với đó là chuyển cho cô 66,666 NDT (khoảng 239 triệu) kèm lời nhắn đây là "tự nguyện chuyển".

Khi vụ việc xảy ra, một số lượng lớn cư dân mạng đã mua bánh mì kẹp thịt, trà sữa và các mặt hàng khác thông qua các nền tảng mang về và gửi đến Cầu sông Dương Tử Trùng Khánh để bày tỏ lời chia buồn.

Đáng nói, điều gây sốc là người ta sớm phát hiện ra rằng, một số món ăn mang về được cư dân mạng khắp cả nước đặt mua thực chất là túi rỗng và nước tinh khiết. Hầu hết các cửa hàng có liên quan đều là các thương hiệu nổi tiếng như Mixue Bingchen, Chabaidao, Niuyuebo, Wallace, Gongcha, mì ốc Zhu Xiaoxiao...

Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Trùng Khánh cũng xác nhận họ đã nhận được nhiều khiếu nại về vấn đề này.

CĐM Trung Quốc phẫn nộ khi gửi đồ ăn đến nơi chàng trai 21 tuổi tự tử nhưng bên trong là hộp rỗng: Mixue, Gongcha và hàng loạt thương hiệu xin lỗi, sa thải nhân viên ngay và luôn! - Ảnh 3.

Những hộp đồ ăn, cốc trà sữa được gửi đi đều trống rỗng

Đến tối 3/5, weibo chính thức của Mixue Bingchen đã đưa ra một lá thư xin lỗi về hành vi gửi các gói đồ ăn mang đi trống trong sự cố "Mèo Béo" ở Trùng Khánh. Đồng thời nói rằng cửa hàng liên quan sẽ phải đóng cửa để khắc phục và tất cả các đơn đặt hàng liên quan sẽ được bồi thường gấp 10 lần.

Về phía nhãn trà sữa Gongcha cũng nhanh chóng đưa ra tuyên bố lên án hành vi mang đi không có sản phẩm nào, đồng thời cho biết các cửa hàng Gongcha ở khu vực Trùng Khánh có liên quan đều không được thương hiệu này tiếp tục vận hành.

Tương tự, thương hiệu trà sữa giá rẻ Cha Panda (còn gọi là Chabaidao) cũng lên tiếng xin lỗi về việc nhân viên cửa hàng tự ý sử dụng trái phép nước tinh khiết để bán cho khách hàng. Điều này là vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn sản xuất thông thường, đi chệch các giá trị mà Cha Panda hướng đến và quan trọng là vượt qua ranh giới đỏ của đạo đức xã hội.

Hiện tại, Chabaidao đã yêu cầu cửa hàng sa thải nhân viên có liên quan, khấu trừ tiền đặt cọc của cửa hàng theo hệ thống quản lý cửa hàng của công ty, đồng thời đóng cửa cửa hàng và chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật. Đối với các đơn hàng liên quan, Chabaidao đã yêu cầu các cửa hàng liên quan hoàn lại tiền đầy đủ, xin lỗi từng người một và bồi thường bằng tiền mặt gấp 10 lần số tiền của mỗi đơn hàng theo luật và quy định liên quan.

Chabaidao cũng quyết định quyên góp thêm 1 triệu nhân dân tệ cho "Quỹ tình yêu Chabaidao" của Quỹ phát triển thanh niên Tứ Xuyên dưới danh nghĩa "Mèo Béo" cho các dự án phúc lợi công cộng chăm sóc giới trẻ.

Được biết, chị gái chàng trai đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng ngừng gửi hoa và đồ ăn để tránh gây ảnh hưởng đến giao thông.

Theo New QQ

Link nội dung: https://www.tuoitrexahoi.vn/cdm-trung-quoc-phan-no-khi-gui-do-an-den-meo-beo-nhung-ben-trong-la-hop-rong-a211393.html