Cô gái 'khỉ đột' có màn lột xác ngoạn mục sau thẩm mỹ, mẹ ruột không nhận ra

Ngân Hà
Ngày Cao Thị Lan (SN 1997, quê Nghệ An) từ bệnh viện thẩm mỹ trở về nhà, mẹ ruột không nhận ra con gái.

Lan sinh ra trong gia đình hoàn cảnh đặc biệt, mẹ bị tâm thần, câm điếc. Chị em Lan chào đời đều không biết mặt bố là ai. Cuộc đời Lan chỉ có mẹ và em trai là hai người quan trọng nhất.

Nhà nghèo nên cậu ruột của Lan là ông Cao Văn Châu gửi 2 chị em vào làng trẻ SOS (Nghệ An). Do ngoại hình xấu nên cô bị đặt biệt danh “khỉ đột”, “ăn đu đủ không cần thìa”, bị bạn bè xa lánh. Đi học, Lan không dám nhìn thẳng mọi người.

Do ngoại hình xấu nên cô bị đặt biệt danh “khỉ đột”.

Do ngoại hình xấu nên cô bị đặt biệt danh “khỉ đột”.

Năm 18 tuổi, cô đỗ vào một trường đại học kinh tế ở Nghệ An, theo học ngành thú ý. Tuy nhiên, ngoại hình xấu xí vẫn khiến cô mặc cảm. Cô không có nổi công việc làm thêm ưng ý, thậm chí nhiều lần Lan từng nghĩ đến cái chết.

"Mẹ và em sẽ nương tựa vào ai? Người ta chê xấu thì mình đeo khẩu trang thôi”, Lan tự an ủi bản thân và cố gắng bước tiếp.

Vẻ ngoài khiến cô gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống. Lan bắt đầu nghĩ đến việc thay đổi ngoại hình, cụm từ “thẩm mỹ” nhen nhóm trong đầu cô. Tuy nhiên, điều đó không đơn giản với một cô gái tự thân kiếm từng đồng ăn học.

Năm 2018, Lan mạnh dạn đăng ký tham gia một chương trình về phẫu thuật thẩm mỹ. May mắn, câu chuyện của cô thuyết phục ban giám khảo. Lan là một trong 10 gương mặt nhận cơ hội thẩm mỹ miễn phí.

Trong một tháng, Lan trải qua 5 cuộc đại phẫu từ chỉnh 2 hàm hô, trượt cằm, cắt xương hông cấy lên cằm, cấy mỡ để gương mặt bớt góc cạnh hốc hác, cắt mí plasma, nâng mũi cấu trúc 4D. Cô mất 4 tháng để phục hồi mới có đường nét khuôn mặt hài hòa hơn trước.

“Sau mổ, người đau, mặt sưng, ăn uống khó khăn, nhiều lần tôi tưởng mình không vượt qua nổi. Mẹ và em trai là động lực để tôi vượt qua”, cô gái quê gốc Nghệ An chia sẻ.

Bác sĩ Charlie Trần, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết, khó khăn lớn nhất trong ca đại phẫu thuật cho Cao Thị Lan là tình trạng hàm rất nặng, gương mặt hốc hác khiến bạn già trước tuổi.

Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ can thiệp những phương pháp chỉnh hàm hô kết hợp trượt cằm đẩy phần cằm về sau, cấy mỡ trẻ hóa giúp bạn có gương mặt đầy đặn hơn.

“Để diện mạo mới xinh đẹp hơn, Lan phải trải qua tổng thời gian phẫu thuật lên đến 18 giờ”, bác sĩ cho hay.

Ngoại hình của Lan sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoại hình của Lan sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhìn gương mặt mới của mình, Lan bật khóc sung sướng. Trở về quê nhà, nhìn thấy con gái mình thay đổi, người mẹ không nhận ra. Bà xua tay không chịu nhận Lan. Nhiều người động viên, bà mới bình tĩnh và ôm chầm lấy Lan.

Hiện Lan có công việc ổn định, cô thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình đều ổn hơn trước rất nhiều. Cô lạc quan hơn khi ngoại hình không còn là trở ngại.

Như Loan