Công an lấy mẫu ADN con trai của bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm để điều tra

Ngân Hà
Cháu gái Đ.T.N.L. (12 tuổi, Hà Nội) đã sinh con trai nặng 3kg vào chiều 17-4 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Hiện Công an huyện Thanh Trì đã lấy mẫu ADN để đi giám định nhằm xác định chính xác ai là thủ phạm hiếp dâm cháu.

Em Đ.T.N.L. cho biết mình bị hàng xóm xâm hại từ lúc mới 11 tuổi đến có bầu và đã sinh con trai vào chiều 17-4 - Ảnh: ANH HÙNG

Em Đ.T.N.L. cho biết mình bị hàng xóm xâm hại từ lúc mới 11 tuổi đến có bầu và đã sinh con trai vào chiều 17-4 - Ảnh: ANH HÙNG

Liên quan tới sự việc cháu bé 12 tuổi bị hiếp dâm vừa sinh con trai, tối 17-4, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đơn vị đã lấy mẫu ADN của cháu bé vừa sinh để tiến hành giám định, phục vụ cho việc điều tra vụ án.

Chiều 17-4, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cháu Đ.T.N.L. đã sinh một bé trai nặng 3kg, hiện sức khỏe của hai mẹ con ổn định.

Trao đổi với PV chiều 17-4, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì cho biết Công an huyện đã khởi tố vụ án cháu bé 12 tuổi tại huyện bị cưỡng hiếp đến có thai.

"Vụ việc chúng tôi đã khởi tố vụ án, đang điều tra các bước tiếp theo, khi nào có kết quả Công an huyện sẽ cung cấp thông tin" - vị lãnh đạo trên nói.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm vụ án. Tuy nhiên, danh tính của đối tượng chưa được công an công bố.

Trước đó, trưa 17-4, phản ánh tới PV, ông Đ.N.A. (trú tại Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết con gái của mình bị một đối tượng cưỡng hiếp tới mức có thai. Điều đáng nói, theo ông A., người thực hiện hành vi cưỡng hiếp trên đến nay vẫn đang "nhởn nhơ" ngoài vòng pháp luật, dù gia đình đã gửi đơn tố giác.

Theo ông A., con gái ông là cháu Đ.T.N.L. (sinh ngày 16-3-2012), hiện học lớp 6, bị xâm hại tình dục và có bầu, được dự kiến mổ đẻ vào chiều 17-4.Vào ngày 6-1-2024, ông Đ.N.A. nhận thấy con gái có biểu hiện bất thường, bụng to hơn bình thường nên đã kiểm tra và phát hiện con có thai.

Ông A. đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp (Thanh Trì) để trình báo sự việc và đã được cán bộ công an huyện lấy lời khai.

Chiều cùng ngày, cơ quan công an triệu tập một người đàn ông gần nhà của gia đình ông Đ.N.A. lên lấy lời khai, tuy nhiên người này không thừa nhận.

Qua lời kể của Đ.T.N.L., cháu bị xâm hại rất nhiều lần, không chỉ ở nhà mà còn bị xâm hại tại nhà của đối tượng vào những thời điểm mọi người đi vắng.

Cũng theo ông Đ.N.A., khi gia đình phát hiện ra sự việc và cho cháu đi khám thì thai nhi đã được 6 tháng tuổi. Như vậy, thời điểm bị xâm hại, con gái ông mới chỉ 11 tuổi.

"Tuy nhiên đến nay gia đình vẫn chưa nhận được thông báo khởi tố vụ án và chưa thấy bất cứ ai phải chịu trách nhiệm về hành vi xâm hại tình dục đối với con gái tôi" - ông A. nói.

Phạm Tuấn