Lễ hội tình dục lớn nhất Hàn Quốc bị tẩy chay

Ngân Hà
Chính quyền Seoul xử lý nghiêm khắc với lễ hội ​​diễn ra vào cuối tuần này với sự góp mặt của các ngôi sao phim người lớn Nhật Bản.

Thông điệp cảnh báo được đưa ra sau khi thành phố chính thức ban hành lệnh cấm vào Chủ nhật với cuộc triển lãm ngành công nghiệp người lớn 2024 KXF The Fashion, do Play Joker tổ chức trên sông Hàn. Sự kiện được quảng cáo là lễ hội tình dục đầu tiên và lớn nhất Hàn Quốc, mời những người hâm mộ phim người lớn Nhật Bản đến gặp trực tiếp các ngôi sao của ngành này, với các sự kiện ký tặng và trình diễn thời trang.

Một lễ hội tổ chức ở sông Hàn (Seoul). Ảnh minh họa

Một lễ hội tổ chức ở sông Hàn (Seoul). Ảnh minh họa

Chính quyền thành phố Seoul cũng đã gửi thông báo chính thức tới nhà điều hành địa điểm, Us Cruise, tọa lạc tại Công viên Jamwon Hangang, về quyết định không cho phép tổ chức sự kiện. Trong thông báo, thành phố bày tỏ lo ngại rằng sự kiện này có thể "làm sai lệch nhận thức lành mạnh về tình dục và thúc đẩy tội phạm tình dục".

"Các cuộc tụ tập giải trí dành cho người lớn trên sông bị cấm theo Đạo luật về sông và Đạo luật kinh doanh tàu du lịch và phà", thông báo cho biết. Theo đó, pháp luật Hàn Quốc nghiêm cấm người điều hành hoạt động kinh doanh phà, thuyền viên và nhân viên tham gia vào các hành vi dung tục hoặc bất kỳ hoạt động nào được coi là có hại cho đạo đức và ứng xử trên phà hoặc tại bến phà. Địa điểm được đề cập là một tàu du lịch vẫn đang neo đậu tại Công viên Jamwon Hangang.

Thành phố cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ nếu sự kiện vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm bao gồm việc thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh của Us Cruise và sẽ nộp đơn khiếu nại cảnh sát.

Poster của lễ hội. Ảnh: allkpop

Poster của lễ hội. Ảnh: allkpop

Đây là lần thứ ba gặp rắc rối của lễ hội này. Sự kiện ban đầu dự kiến diễn ra tại một phòng triển lãm ở Suwon, tỉnh Kyunggi nhưng đã bị chính quyền thành phố ở đó ngăn cản. Ban tổ chức sau đó cố gắng chuyển sự kiện đến một studio ở Paju, tỉnh Kyunggi nhưng kế hoạch đó cũng bị hủy bỏ sau khi chính quyền thành phố lên tiếng phản đối. Trong khi đó, Play Joker, phía ban tổ chức, cho biết họ có kế hoạch khởi kiện thành phố Suwon, cáo buộc thành phố này cản trở hoạt động kinh doanh và truyền bá thông tin sai lệch.

Lễ hội chỉ dành cho người lớn, có màn trình diễn nội y và biểu diễn khiêu vũ, với phí tham dự là 89.000 won (1,6 triệu đồng). Một sự kiện tương tự được tổ chức tháng 12 năm ngoái với quy mô nhỏ hơn ở Gwangmyeong, Kyunggi.

Hà Nguyên (Theo The Korea Herald, Allkpop)