Thiết kế ga tàu hơn 2,7 tỷ USD gây sốt vì không ai nhìn ra hoa mận, mà chỉ nhìn ra ...

Ngân Hà
Bản thiết kế đề xuất của ga tàu lửa ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) thu hút sự chú ý bùng nổ của người dùng Internet Trung Quốc ngoài dụng ý của giới chức trách.

Các nhà chức trách cho biết thiết kế của nhà ga Bắc Nam Kinh lấy cảm hứng từ hoa mận, loài hoa nổi tiếng của thành phố, theo BBC.

Nhưng trên mạng xã hội, nhiều người nhận thấy thiết kế này trông không khác gì một miếng băng vệ sinh.

“Đây là một chiếc băng vệ sinh khổng lồ. Thật ngượng mồm nếu nói nó trông giống hoa mận”, một tín đồ trang mạng xã hội Weibo bình luận.

ga tau anh 1

Thiết kế của nhà ga Bắc Nam Kinh mới đã được chính quyền phê duyệt gần đây. Ảnh: Weibo.

Chủ đề này đã thu hút hàng triệu lượt xem trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau của Trung Quốc.

“Tại sao tất cả đều có thể nhận ra ngay đó là băng vệ sinh, còn các kiến trúc sư thì không?”, một người dùng Weibo nhận xét.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta nên nhân cơ hội này để kêu gọi xã hội chú ý đến định kiến về kinh nguyệt. Thiết kế này đã đi trước thời đại”, một người dùng khác nói đùa.

Theo Nanjing Daily, thiết kế sơ bộ đã được chính quyền tỉnh Giang Tô và Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc bật đèn xanh.

Truyền thông địa phương cho biết công trình dự kiến khởi công vào nửa đầu năm nay.

Theo bài viết năm 2017 của trang tin tức Nanjing Morning News, nhà ga xe lửa nói trên ước tính trị giá 20 tỷ nhân dân tệ (2,763 tỷ USD) và sẽ có tổng diện tích 37,6 km2.

Đây không phải là dự án kiến trúc đầu tiên ở Trung Quốc thu hút sự chú ý ngoài dự kiến. Trụ sở của đài truyền hình CCTV ở thủ đô Bắc Kinh từng được nhiều người ở Trung Quốc gọi là tòa nhà “quần đùi lớn” vì hình dáng độc đáo của nó.

Trụ sở của đài truyền hình CCTV ở thủ đô Bắc Kinh cũng từng gây bàn luân vì hình dáng độc đáo. Ảnh: BBC.

ga tau anh 2

Minh An